“LỄ RA MẮT CÁC TÁC PHẨM VĂN HỌC “ CHỦ ĐIỂM VỀ SEN CỦA NHÓM TÁC GIẢ HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT THÁI BÌNH TẠI VƯỜN VUA RESORT & VILLAS


Ngày 14/7/2019 tác  giả  Trần  Huyền  Tâm  và  Nhóm  tác  giả  của  hội  văn  học  nghệ  thuật  Thái  Bình  đã  tổ  chức  buổi  lễ  ra  mắt  các  tác  phẩm  văn  học  “ Diệu  khúc  Sen” , “ Búp  và  Hoa” , “ Tản  mạn  miền  sương  khói ”   “ Diệu  khúc  thời  gian ”  trong  không  gian  vô  cùng  tao  nhã  thi  thơ  của  trung  tâm  hội  nghị  Golden  Lotus

Từ mối lương duyên những ngày hè tháng 7/2018, khi nhóm tác giả văn học : Nhà thơ Kim Chuông, Trần Huyền Trâm, Bùi Thị BIên Linh, Kim Danh Phương và một số tác giả khác của hội văn học nghệ thuật Thái Bình đến với Vườn Vua Resort & Villas. Để rồi say đắm cảnh sắc nơi đây, “cảm” được nét đẹp tinh khôi, huyền diệu của Đầm Sen Bạch Thủy và thấy mình nhẹ nhàng thanh thoát, hồn thơ dâng trào. Nhóm tác giả đã viết lên những “ Diệu khúc Sen” :

                        Diệu kỳ sao, giữa những ngày thường

                        Vườn Vua nở một thiên đường Hoa Sen

                        Hoa làm triệu đóa hồng em

                        Tìm ai, đốt lửa cháy lên đỏ trời

                         Mới gần sen một lần thôi

                        Hình như ta đã khác rồi, ta xưa

                         ….

                        ( Trích “ Bên sen hoa đã thành nôi ru mình “ – Tác giả : Kim Danh Phương

Tác giả Bùi Thị Biên Linh viết “ Tôi đã từng ngao du giữa Đồng Tháp Mười bát ngát hoa Sen, từng ngất ngây với sen Tây Hồ và nhiều nơi khác nữa. Nhưng không có vẻ đẹp của sen nơi nào gợi nhiều hứng khởi trong lành như ở nơi đây! Tôi chợt hiểu vì sao nhiều người đánh giá Vườn Vua là nơi nghĩ dưỡng tuyệt vời, là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu cho những gia đình khi mùa sen đến: Bởi giữa cái nắng chói chang của trưa hè miền Bắc, giữa cái ồn ào, xô bồ của cuộc sống nơi phố thị, con người thấy lòng xanh trong, êm dịu và thư thái an hòa khi được trở về với thiên nhiên ngan ngát hương sen thuần tịnh nơi đây. Với tôi khoảng thời gian ngắn ngủi được cùng Thầy xưa và bạn bầu quây quần ấm áp giữa khoảng trời sen ở Vườn Vua là những khoảnh khắc bình yên hạnh phúc hiếm gặp trong đời.”

Còn đối với tác giả Trần Huyền Tâm thì : “ Ngồi giữa đầm sen để lắng trong sâu thẳm hồn mình một khúc sắc hương tròn đầy. Cảm nhận rất rõ tấm tình của mùa Hạ đang ngan ngát bay về, đang dâng tràn và lan tỏa. Khu Vườn Vua với một không gian đẹp như mơ, như đang dắt hồn thơ bước vào huyền thoại. Một khoảng trời xanh đằm màu ngút ngát sắc lục lam lam tím. Một khung trời cổ tích lung linh nắng vàng, đang rạng ngời, đang lan tỏa…bởi Sen. Hoa Sen đang nở. Hoa Sen đẹp quá. Đẹp thánh thiện. Là Sen đang đưa tinh khôi vào Hạ”

Sen Vườn Vua đã đi vào những lời thơ, ý văn như vậy đó.

Và hôm nay đây “ Nhóm búp trên cành” năm xưa được hóa thành những Búp Sen tơ lấp lánh ánh vàng kim trong Vườn Vua Bạch Thủy, được tỏa sáng và cháy bỏng với những đam mê trong buổi lễ ra mắt các tác phẩm văn học của nhóm Búp.

Vườn Vua Resort & Villas vô cùng vinh dự được là nguồn cảm hứng sáng tác, là 1 phần của những tác phẩm văn học của Nhóm Búp, và vinh dự hơn khi chúng tôi là “ nơi để trở về” của các tác giả. Vườn Vua Resort & Villas vô cùng trân quý cơ duyên này, tình cảm nồng ấm này của các tác giả. Đó sẽ là nguồn động lực to lớn để chúng tôi lỗ lực hơn nữa gìn giữ, xây đắp nơi đây trở thành một bức tranh hương sắc tuyệt mỹ.


k